Thiết kế và thi công nhà hàng bằng tre đơn giản và độc đáo

Trong thời đại phát triển hiện đại hóa và cuộc sống phồn hoa đô thị ngày một tăng trưởng mạnh mẽ, Chúng ta thường mong muốn tìm đến những nơi yên bình để có thể thư giãn mà thưởng thức ẩm thực. Và đó là lý do thiết kế nhà hàng bằng tre lên ngôi trong thời gian gần đây. Hãy cùng xuanlaibamboo.com lên ý tưởng cho nhà hàng đơn giản và độc đáo này.

Thiết kế nhà hàng bằng tre độc đáo

Như các bạn cũng đã biết, tre là một loại cây vô cùng thân thuộc đối với người dân Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Cây tre không chỉ che mát , cùng dân tộc đánh giặc mà chúng còn gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân Việt. Tre có độ dẻo dai nhưng lại vô cùng cứng cáp. Do đó tre có thể làm được nhiều hơn những gì bạn biết. Bạn có thể thấy rằng, từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng tre để làm những vật dụng như giường, tủ, bàn ghế… Tại thời điểm đó,dân ta vô cùng khó khăn và chưa văn minh nhưng lại biết tận dụng tre để làm các vật dụng trong nhà hàng quán ăn bởi tre có một mùi thơm đặc trưng cũng như đem đến cho khách hàng một cảm giác mát mẻ và thư giãn. Nhiều nhà hàng ăn uống hiểu được nhu cầu của xã hội và công dụng đặc biệt của tre đã tạo nên những nhà hàng thiết kế bằng tre độc đáo và thu hút khách hàng. Để làm được điều đó, bạn cần chú ý từng khu vực sau đây:

I. Thiết kế kiến trúc cho nhà hàng bằng tre

Một đặc điểm mà bạn cần lưu ý với thiết kế nhà hàng bằng tre là tre rất dễ cháy . Vì vậy, bạn phải bố trí nội thất nhà hàng hợp lý, tránh xa những nơi tập trung quá nhiều tre. Nói cách khác, bạn nên bố trí vị trí chỗ ngồi của thực khách tránh xa “tường” tre vừa mang đến cho khách hàng một cảm giác thoải mái mà lại tránh được những hậu quả không đáng có. Nói cách khác, bạn phải bố trí khoảng không gian nhà hàng các khu vực một cách thông thoáng hơn.

II. Thiết kế nội thất nhà hàng bằng tre

Vì thiết kế nhà hàng bằng tre nên tất cả những gì liên quan đến nhà hàng đều được làm bằng tre để tạo nên  sự đồng bộ và thu hút . Xu hướng của nhà hàng này là thiết kế nhà hàng đơn giản do đó bạn không nên quá cầu kỳ vào đồ nội thất nhưng vẫn  cần tạo điểm nhấn khác biệt.

Thiết kế nhà hàng bằng tre giản dị rất phù hợp mô hình nhà hàng ăn chay

Bàn ghế được làm bằng tre nhưng cần chú ý đến độ bằng phẳng của mặt ghế tránh cảm giác khó chịu cho thực khách khi dùng bữa. Đối với ghế, bạn nên lựa chọn những chiếc ghế đan bằng tre vừa bằng phẳng dễ chịu, thoải mái mà còn có chỗ tựa cho thực khách nhất là những vị khách “ít tuổi” và “lão niên”. Với lối thiết kế này bạn có thể sử dụng vào trong thiết kế nhà hàng ăn chay một cách hài hòa.

Để mang đến một cảm giác bình dị thư giãn , bạn nên sử dụng những vật trang trí mang khuynh hướng thiên nhiên như cây cảnh, lãng hoa nhỏ hay cây cối xung quanh tùy theo diện tích không gian nhà hàng. Bạn có thể liên lạc với thiết kế nội thất của chùng tôi sẽ giúp bạn tư vấn nội thất nhà hàng một cách tối ưu nhất.
Không chỉ có khu vực ăn uống cần chú ý mà khu vực chế biến là nơi cần quan tâm đặc biệt. Ở khu này, vật liệu xung quanh chủ yếu bằng tre  nên rất dễ cháy khi bắt lửa . Bạn cần để bếp nhà hàng tránh xa chúng từ 50-70cm hoặc có thể xử lý bằng những vật liệu kim loại che chắn nhà bếp…. Bạn cũng cần chú ý đến công năng của khu này một cách hợp lý như nhà hàng khác.

III. Mẫu thiết kế nhà hàng bằng tre được yêu thích và ưa chuông nhất

Thiết kế nhà hàng bằng tre độc đáo tạo nên sự khác biệt

Một nhà hàng bằng tre cực kỳ ấn tượng từ kiến trúc đến nội thất

Tre là vật liệu tạo nên sự độc đáo cho mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống

Một vật liệu vô cùng đơn giản nhưng độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến cho nhà hàng những điểm thu hút bất ngờ nếu bạn biết tận dụng thiết kế nhà hàng bằng tre đơn giản và độc đáo.

Với kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng , Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến cho một nhà hàng bằng tre đẹp nhất, độc đáo nhất . Liên hệ với chúng tôi ngay để tìm kiếm ý tưởng mới cho thiết kế nhà hàng bằng tre của mình nào!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau :

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP XUÂN LAI
thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 02413.506 397 – 0913 347 192 / Fax: 02413.677 712
Email: lexuyen@xuanlai.com – Website: www.xuanlaibamboo.com