Quán cà phê tre độc đáo ở Đồng Hới

 

Thiết kế thật độc đáo và ấn tượng.Giống như một bức ảnh làng quê Việt Nam thu nhỏ vậy. Những vật liệu đơn sơ, mộc mạc rất quen thuộc với cuộc sống đời thường, được kiến trúc sư kết hợp hài hòa tinh tế, trở nên thật lộng lẫy .

Coco cafe là điểm “check in” của nhiều khách du lịch khi tới Đồng Hới và cũng là nơi hẹn hò của người dân địa phương.thoáng, mát, kiến trúc độc đáo là những điểm hút khách ở quán này.

Quán cafe lợp lá cọ ở Đồng Hới

Nằm ở trên con đường chưa đông vui sầm uất lắm ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) , song quán Coco café vẫn thu hút cả khách du lịch lẫn người dân. Công trình được làm bằng vật liệu tre chủ đạo, là thiết kế của một kiến trúc sư trẻ nổi tiếng với những công trình tre. Kiến trúc quán được chia ra hai phần, với khối nhà cà phê và khối quán bar hai bên, lối vào ở giữa.

Quán là một kiến trúc trải dài với không gian thoáng mát kế bên mặt nước.

Hệ khung cột mái được tạo tác từ nhưng cây tre,mái lợp lá cọ tạo lên nét độc đáo  và cảm giác gần gũi. mặt trước có tác dụng điều hoà không khí và nhân đôi hình ảnh khiến công trình trở lên lung linh.

xung quanh được bao bọc bởi vườn cây xanh mát.

Lối vào quán đơn giản với bậc cấp đi xuống, được trang trí mang âm hưởng dân gian.

Những cột tre ở hai bên vươn cao và uốn cong lên thành vòm mái, theo chiều dài công trình hút sâu tạo lên một không gian độc đáo và ấn tượng.

Nội thất kiến trúc quán phô bày kết cấu của những cây tre, ở bên không có vách ngăn,không gian bên trong và bên ngoài hoà nhập với nhau.

Sự tạo hình của kết cấu và nội thất mây tre cho sự liên tưởng đến những trái dừa, lá dừa, như tên gọi của quán.

Góc ngồi dưới mái hiên kết bên mặt nước đem lại cảm giác thú vị cho khách.

Khối nhà bar có mặt bằng hình tròn, nằm độc lập với quán café ở bên trái lối vào.

Khối kiến trúc này được nằm trên mặt nước. có điểm khác biệt với quán cafe cũng là với cấu trúc bằng tre, những khối nhà bar vách kính kín để chạy điều hoà

Cấu trúc vòm mái nhà quầy bar gợi liên tưởng đến cây dừa và những tàu lá rủ xuống.

Gọi là bar, nhưng cách bài trí và công năng sử dụng cũng gần như quán cafe, khá nhẹ nhàng.

Trong này có những bàn thấp kiểu salon ngồi sang trọng và lịch sự.

Trong khu vườn xanh bao bọc quán,có cả những cây tre xanh tươi, gợi sử liên tưởng về loại vật liệu độc đáo của công trình.